• Lầu 2, 1/15 & 1/17 Trần Bình Trọng, Phường 5, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
CÔNG TY TNHH VẠN NĂNG BANOK

Xu hướng sử dụng các sản phẩm nhựa sinh học 2023

 • Thứ hai, Ngày 21/08/2023
 • Sản phẩm nhựa sinh học của Vạn Năng Banok luôn đáp ứng các tiêu chí về chất lượng tại Việt Nam. Sản phẩm từ nhựa gạo, nhựa đường mía hay nhựa từ tinh bột có thể đáp ứng được cho xu hướng tiêu dùng những sản phẩm thân thiện với môi trường hiện nay. 

  Nhựa sinh học là gì?

  Nhựa sinh học (Bioplastic) là loại nhựa được sản xuất từ các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như đường mía, nhựa gạo, bột mì, chất béo, thực vật,...Nhựa sinh học có nhiều loại có thể phân hủy tốt trong môi trường tự nhiên nên có thể góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra môi trường.
  3 loại NHỰA THÂN THIỆN với môi trường & ỨNG DỤNG trong sản phẩm
  Nhựa sinh học giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra môi trường (Nguồn: aneco.com.vn)

  Phân loại nhựa sinh học

  Nhựa sinh học không phân hủy sinh học

  Là loại nhựa được sản xuất từ các nguyên vật liệu có nguồn gốc tái tạo. Ví dụ, đó các loại nhựa thông thường không thể phân hủy như PP, PS, PE nhưng được sản xuất bằng cách lên men tinh bột từ ngô, khoai, sắn,...

  4 điều chưa biết về nhựa phân hủy sinh học PLA [Cẩm nang]
  Hạt nhựa sinh học (Nguồn: aneco.com.vn)

  Nhựa sinh học phân hủy sinh học

  Nhựa sinh học phân hủy sinh học là loại nhựa có thể phân hủy thành CO2, H20 và mùn trong môi trường có vi sinh vật. 

  Một vài loại nhựa sinh học phổ biến như:

  • Nhựa PLA: Đây là loại nhựa được cấu tạo từ nhiều chuỗi polylactic acid. Nó được tạo ra bằng quá trình lên men tinh bột ngô với xúc tác là vi khuẩn. Các loại nhựa này có đặc tính là độ cứng, độ bền và độ đàn hồi cao. Nhờ vậy mà PLA được ứng dụng phổ biến trong việc sản xuất các hộp đựng, thìa nhựa,… và một số sản phẩm y tế.

  • Nhựa PHA: Đây là một loại nhựa được sản xuất từ các vi khuẩn và mô thực vật biến đổi gen. PHA cũng là loại nhựa được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm đóng gói thực phẩm, các sản phẩm y tế. 

  Lợi ích khi sử dụng những sản phẩm nhựa sinh học

  Giảm lượng rác thải nhựa

  Nhựa sinh học dù có phân hủy được hay không thì vẫn góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra sông, biển. Vì quy trình sản xuất là một vòng tròn tuần hoàn, không khai thác tài nguyên mới mà sử dụng những nguyên liệu thực vật ngoài tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường.

  Tiết kiệm năng lượng

  Theo NatureWorks, một công ty chuyên sản xuất nhựa sinh học tại Mỹ cho biết, sản xuất nhựa sinh học sẽ tiết kiệm 2/3 năng lượng so với sản xuất nhựa thông thường. Từ đó giúp tiết kiệm đáng kể các nguồn năng lượng hóa thạch đang cạn kiệt dần.

  Phân hủy nhanh chóng

  Nhựa sinh học nếu có thể phân hủy sẽ chỉ mất từ vài tuần đến vài tháng, hạn chế những chất thải nhựa khó phân hủy gây ô nhiễm môi trường.

  An toàn cho người sử dụng

  Nghiên cứu cho thấy, các loại nhựa sinh học có thể phân hủy như PLA, PHA không độc hại, có thể dùng là bao bì đựng thực phẩm.

  Xu hướng sản xuất và tiêu dùng các sản phẩm từ nhựa sinh học 2023

  Hiện nhựa sinh học chiếm chưa đến 1% tổng sản lượng nhựa của thế giới, nhưng nhu cầu toàn cầu dự kiến tăng nhanh. Theo Hiệp hội Nhựa sinh học châu Âu, năng lực sản xuất toàn cầu vào năm 2022 đạt 2,21 triệu tấn, tăng 24% so với năm trước. Con số này dự kiến tăng gần gấp 3 lên 6,29 triệu tấn vào năm 2027. Hãng nghiên cứu thị trường Zion ước tính giá trị thị trường nhựa sinh học toàn cầu sẽ tăng từ 12 tỷ USD hiện nay lên 29 tỷ USD vào năm 2028. Tùy thuộc vào từng loại, nhựa sinh học trung bình đắt hơn từ 50% đến 5 lần so với nhựa có nguồn gốc hóa dầu.

  Tại Việt Nam, xu hướng tiêu dùng các sản phẩm nhựa sinh học nói riêng và sản phẩm thân thiện với môi trường nói chung có xu hướng tăng mạnh. Đặc biệt trong bộ phận giới trẻ, họ ngày càng sử dụng nhiều các loại cốc giấy, ống hút từ bột gạo, túi giấy và những mặt hàng nhựa sinh học. Dự kiến, xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới.

  Xu hướng tăng trưởng của các sản phẩm nhựa sinh học theo Hiệp hội nhựa sinh học Châu Âu (2021)

  Sản phẩm từ nhựa sinh học của Vạn Năng Banok chất lượng cao

  Vạn Năng Banok là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các loại phụ liệu may mặc tại Việt Nam. Những năm gần đây, Vạn Năng Banok đang đẩy mạnh sản xuất những sản phẩm tái chế chất lượng cao, điển hình là các sản phẩm từ nhựa sinh học như nhựa gạo, nhựa Green PE với phương châm “Hàng Việt Nam chất lượng Nhật Bản”. 

  Tham khảo các sản phẩm từ nhựa gạo của Vạn Năng Banok:

  Rice Resin Plastic Clip No.8
  • Bộ dao muỗng nĩa

  • Kẹp nhựa

  • Móc treo

  • Móc

  • Nút áo

  Nhựa Green PE:

  QP Hook 10 Green PE
  • Móc treo
  • Nút áo

  Tham khảo thêm sản phẩm tại:

  Alibaba: https://vannangbanok.trustpass.alibaba.com/company_profile.html?spm=a2700.supplier_search.0.0.57ad348f2ZxDfV

  Bài viết liên quan

  GIAO HÀNG NHANH - ĐỦ SỐ LƯỢNG - ĐẠT CHẤT LƯỢNGCopyright © 2020 Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH VẠN NĂNG BANOK | Thiết kế và phát triển bởi P.A Việt Nam

  • Facebook
  • Youtube