• Lầu 2, 1/15 & 1/17 Trần Bình Trọng, Phường 5, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
CÔNG TY TNHH VẠN NĂNG BANOK

Nhựa sinh học Bio-based - Ứng dụng trong ngành may mặc

 • Thứ sáu, Ngày 07/05/2021
 • 1. Bio-based:

  Thuật ngữ Bio-based có nghĩa là vật liệu hoặc sản phẩm (một phần hoặc toàn phần) có nguồn gốc từ sinh khối (sinh vật). Nguồn sinh khối được sử dụng cho nhựa sinh học ví dụ như bắp, mía, hoặc vỏ trấu,…

  2. Tận dụng phế phẩm nông nghiệp:

  Nhựa sinh học đươc tạo ra từ phế phẩm nông nghiệp ví dụ như vỏ trái dầu cọ từ cây cọ dầu, vỏ trấu từ hạt lúa nên không ảnh hưởng an ninh lương thực.

  Nhựa sinh học làm từ vỏ quả cọ và hạt gạo  3. Nhựa sinh học bảo vệ môi trường:

  Nhựa sinh học thân thiện với môi trường hơn so với nhựa thông thường do cần ít hơn năng lượng hoá thạch để sản xuất và thải ra lượng khí nhà kính nhỏ hơn.  4. Lợi ích của nhựa sinh học Bio-based:

  ● Nhưa sinh học biobased có thể giúp giảm sự phụ thuộc vào nguồn tài nguyên hoá thạch đang hạn chế, dự kiến sẽ trở nên đắt hơn đáng kể trong những thập kỷ tới.

  ● Nhựa sinh học biobased được sản xuất từ các nguồn tái tạo thay vì từ dầu và theo cách đó dần dần sẽ thay thế các tài nguyên hoá thạch được sử dụng để sản xuất nhựa bằng các tài nguyên tái tạo (chủ yếu là cây trồng hằng năm).

  ● Nhựa sinh học biobased cũng có tiềm năng trong việc giảm lượng khí thải GHG hoặc thậm chí là trung tính carbon. Thực vật hấp thụ carbon dioxide trong khí quyển khi chúng phát triển . Sử dụng sinh vật sinh khối để sản xuất nhựa sinh học tạo thành một loại bỏ tạm thời khí nhà kính (CO2) khỏi khí quyển, giúp giảm CO2, giảm hiệu ứng nhà kính.

  ● Một lợi ích lớn khác của nhựa sinh học biobased là tiềm năng của chúng để đóng chu kì và tăng hiệu quả sử dụng tài nguyên.

  SẢN PHẨM ĐƯỢC LÀM TỪ CHẤT LIỆU NHỰA BIO-BASED (VỎ TRẤU) TẠI CÔNG TY VẠN NĂNG BANOK:  Ưu điểm nổi bật:

  ● Là nhựa hỗn hợp trộn chung nguyên vật liệu là vỏ trấu và nhựa tổng hợp (có thể trộn màu)

  Sản phẩm thân thiện với môi trường

  Khả năng chịu nhiệt tốt

  Không phân huỷ như nhựa PMP nhưng làm giảm được lượng khí CO2 thải ra môi trường và giảm việc sử dụng dầu trong nhựa. Đặc biệt không giới hạn thời gian sử dụng

  Sản phẩm có tính chất vật lý giống hệt những sản phẩm nhựa thông thường: mỏng, bền và không thấm nước,...

  Phù hợp để treo sản phẩm trên các kệ trưng bày như trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi,...

  SẢN PHẨM ĐƯỢC SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM THEO TIÊU CHUẨN CỦA NHẬT BẢN 

  Nguồn: https://www.inabata.vn/services/bioplastics/ 

  Bài viết liên quan

  GIAO HÀNG NHANH - ĐỦ SỐ LƯỢNG - ĐẠT CHẤT LƯỢNGCopyright © 2020 Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH VẠN NĂNG BANOK | Thiết kế và phát triển bởi P.A Việt Nam

  • Facebook
  • Youtube