• Lầu 2, 1/15 & 1/17 Trần Bình Trọng, Phường 5, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
CÔNG TY TNHH VẠN NĂNG BANOK

Nhựa tái chế PP - Dây treo thẻ bài - Ứng dụng trong nghành may mặc

 • Thứ sáu, Ngày 16/04/2021
 • Polypropylene (PP) là một loại polymer nhiệt dẻo có thể tái chế được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm khác nhau. PP ổn định và bền với các dung môi hóa học, axit và bazơ khác nhau. Mã nhận dạng của PP cho nhựa là 5 và nó có thể tái chế.

  Có nhu cầu tương đối mạnh trên toàn cầu đối với các sản phẩm PP. Tổ chức Nghiên cứu Thị trường Minh bạch đã báo cáo rằng thị trường PP hiện được ước tính khoảng hơn 80 tỷ đô la trên toàn thế giới. Theo cơ quan nghiên cứu, đến năm 2023, nó sẽ đạt 133,3 tỷ đô la.

  Tầm quan trọng của việc tái chế Polypropylene: 
  PP có tuổi thọ ngắn, vì vậy hầu hết đất nhựa nhiệt dẻo này sẽ được vứt bỏ ở bãi chôn lấp. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, khoảng 20% ​​chất thải rắn được tạo ra bao gồm một số dạng nhựa trong đó có PP. PP chứa chất thải rắn trong các bãi chôn lấp, loại chất thải này xuống cấp rất chậm, khoảng 20 đến 30 năm mới được phân hủy hoàn toàn. Điều này tất nhiên gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng cho cộng đồng. Các chất phụ gia được sử dụng trong nhựa có thể chứa các chất gây ô nhiễm như chì và cadmium. Cadmium chứa nhựa có khả năng thẩm thấu và có thể ảnh hưởng đến một số hệ thống sinh học nhất định. Khi nhựa nhiệt dẻo như PP bị đốt cháy, nó có thể thải ra chất gây ô nhiễm và vinyl clorua. Tái chế polypropylene là lựa chọn tốt nhất hiện có để xử lý tình huống này theo cách thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí.

  Lợi ích môi trường của PP tái chế:
  Khi PP được tái chế, việc tiêu thụ các nguồn tài nguyên thô, hữu hạn, chẳng hạn như dầu và khí propan, sẽ giảm xuống. Khoảng 8% lượng dầu trên toàn thế giới được sử dụng (khoảng 400 triệu tấn) được sử dụng trong các phương pháp sản xuất nhựa thông thường với 4% là "nguyên liệu thô" và 4% khác được sử dụng trong sản xuất. Việc sử dụng năng lượng cũng giảm 88% khi nhựa được làm từ nhựa. Nhựa thân thiện với môi trường thông qua việc tái chế chất thải.

  Do tính linh hoạt vốn có của nó, PP có thể được tái chế trở lại thành nhiều mặt hàng bao gồm:
  ● Mặt vải cho quần áo, công nghiệp.
  ● Chổi quét sân vườn, thùng rác, pallet vận chuyển, tấm trải, khay,...
  ● Các ứng dụng dành cho ô tô, chẳng hạn như hộp đựng pin, đèn tín hiệu, cáp pin, chổi và bàn chải, máy nạo đá, phễu hứng dầu và giá để xe đạp.
  ● Gờ giảm tốc.

  Khoảng 30% polypropylene được tái chế từ các ngành công nghiệp chính, nhưng một phần lớn vẫn được đổ vào bãi chôn lấp. Hiện tại, tái chế PP không mang lại hiệu quả kinh tế cao như tái chế các loại polyme khác, đặc biệt là HDPE, LDPE và PET. Người ta hy vọng rằng với những tiến bộ trong công nghệ tái chế, điều này sẽ thay đổi trong tương lai gần.

  SẢN PHẨM LÀM TỪ CHẤT LIỆU RECYCLE PP (CHỈ GRS) TẠI CÔNG TY VẠN NĂNG BANOK  Ưu điểm:

  ● Là một sản phẩm đặt biệt liên quan đến xu hướng bảo vệ môi trường trên thế giới.

  ● Sợi chỉ mềm có thể tạo cảm giác cho khách hàng về sản phẩm chất lượng cao.

  ● Phần đầu khoá nhỏ gọn và đẹp, dây treo có thể làm nổi bật sản phẩm một cách hiệu quả.

  ● Sau khi thao tác khoá, dây treo tạo thành 1 vòng tròn khép kín không làm lộ ra đầu xỏ, tránh gây trầy xước sản phẩm.

  ●  Loại sản phẩm này chỉ dùng nguồn nhựa dư ra trong quá trình sản xuất sản phẩm nhựa tại nhà máy, không thể sản xuất từ loại dây đã dùng, không giới hạn thời gian sử dụng.

  SẢN PHẨM ĐƯỢC SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM THEO TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN.

  Nguồn: https://blueskyrecycling.com/vi/news/tai-che-nhua-pp/

  Bài viết liên quan

  GIAO HÀNG NHANH - ĐỦ SỐ LƯỢNG - ĐẠT CHẤT LƯỢNGCopyright © 2020 Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH VẠN NĂNG BANOK | Thiết kế và phát triển bởi P.A Việt Nam

  • Facebook
  • Youtube