• Lầu 2, 1/15 & 1/17 Trần Bình Trọng, Phường 5, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
CÔNG TY TNHH VẠN NĂNG BANOK

Việt Nam tận dụng CPTPP, EVFTA để phục hồi kinh tế sau Covid-19

 • Thứ hai, Ngày 03/08/2020
 • The Hanoitimes  - Với 16 FTA có hiệu lực hoặc đang được đàm phán, Việt Nam là trung tâm của một mạng lưới thương mại tự do toàn cầu, chiếm 59% dân số thế giới và 68% thương mại toàn cầu.

  Trong giai đoạn hội nhập kinh tế toàn cầu mới, Việt Nam ưu tiên cao trong việc tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA), đặc biệt là Hiệp định toàn diện và tiến bộ về quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), để phục hồi kinh tế, theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.

                                                                                                                                                                                 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp. Ảnh: VGP. 

  Phó thủ tướng Minh cho biết tại cuộc họp của chính phủ vào ngày 20 tháng 7, cộng đồng doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp nên đóng vai trò tích cực hơn trong việc thực hiện các cam kết của Việt Nam trong các FTA và đề xuất các biện pháp để chính phủ tăng cường khả năng cạnh tranh và hiệu quả trong bảo vệ thương mại.

  Với  FTA 16 có hiệu lực và đang được đàm phán, Việt Nam là trung tâm của mạng lưới thương mại tự do toàn cầu, chiếm 59% dân số thế giới và 68% thương mại toàn cầu. Tình trạng này mang lại lợi ích chung cho Việt Nam và các đối tác thương mại lớn của nước này, ông Minh nói thêm.

  Phó thủ tướng Minh yêu cầu các cơ quan chính phủ xác định các thị trường và đối tác tiềm năng mới để đa dạng hóa các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam trong bối cảnh Covid-19 phức tạp trên toàn cầu.

  Theo ông Minh, một số thành tựu đáng chú ý của những nỗ lực của Việt Nam trong hội nhập kinh tế toàn cầu trong những năm qua bao gồm việc ký kết và thực thi CPTPP; việc phê chuẩn EVFTA; phát huy vai trò của Cộng đồng kinh tế ASEAN và mối liên kết kinh tế giữa ASEAN và các đối tác; đóng góp tích cực vào các cơ chế hợp tác đa phương, cụ thể là Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Hội nghị châu Á - châu Âu (ASEM), trong số các quốc gia khác.

   

  Nguồn tin tức: Thời báo Hà Nội

   

  Bài viết liên quan

  GIAO HÀNG NHANH - ĐỦ SỐ LƯỢNG - ĐẠT CHẤT LƯỢNGCopyright © 2020 Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH VẠN NĂNG BANOK | Thiết kế và phát triển bởi P.A Việt Nam

  • Facebook
  • Youtube