• Lầu 2, 1/15 & 1/17 Trần Bình Trọng, Phường 5, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
CÔNG TY TNHH VẠN NĂNG BANOK

XU HƯỚNG ĐA DẠNG HÓA VÀ SỐ HOÁ NGUỒN CUNG PHỤ LIỆU CHO NGÀNH DỆT MAY TẠI VIỆT NAM

 • Thứ năm, Ngày 03/08/2023
 • Tình hình nguồn cung phụ liệu may mặc tại Việt Nam hiện nay

  Hình hình sản xuất và xuất khẩu của ngành may mặc tại Việt Nam đang có xu hướng giảm, cụ thể là từ cuối năm 2022. Nguyên nhân bên cạnh như cầu mua hàng cũng như xuất khẩu, vấn đề về nguồn cung nguyên phụ liệu cũng là một trong những nguyên nhân gây cản trở cho ngành may mặc tại Nam hiện nay.

  Đẩy mạnh kinh tế tuần hoàn ngành dệt may - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

  Tình hình nguồn cung phụ liệu may mặc tại Việt Nam hiện nay. Nguồn: vneconomy.vn

  Theo nghiên cứu, TS Phạm Văn Việt – Tổng giám đốc Công ty TNHH Việt Thắng Jean cho biết: Tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, chủ nghĩa bảo hộ gia tăng, xu hướng mua hàng của các nhà nhập khẩu may mặc lớn trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản đang thay đổi, họ ưu tiên lựa chọn chuỗi cung ứng có khả năng sản xuất nhiều công đoạn, tập trung tại một địa điểm. Nhưng tại Việt Nam, các chuỗi sản xuất và cung ứng còn rời rạc, chưa thống nhất nên việc nhập hàng trở nên khá khó khăn.

  Nên tìm nhà cung ứng phụ liệu may mặc như thế nào?

  Đa dạng hóa nguồn cung ứng

  Để đẩy mạnh sản xuất trong nước, việc “Đa dạng hóa nguồn cung và ứng dụng chuyển đổi số được coi là chìa khóa để xây dựng chuỗi cung ứng thông minh và bền vững”- ông Phạm Văn Việt nhấn mạnh.

  Việt Nam hiện nay còn phụ thuộc nhiều về nguyên liệu phục vụ cho may mặc. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam cần đa dạng nhiều nguồn cung khác nhau để có thể đáp ứng cho như cầu sản xuất và tiêu thụ hàng hoá. Tại Vạn Năng Banok, ngoài những nguyên liệu được nhập từ nước ngoài như Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Brazil,... với rất nhiều chất liệu hiếm gặp, có thể đáp ứng cho những như cầu hiện tại và xu hướng mới.

  Chuyển đổi giao dịch sang hình thức online

  Việc chuyển đổi giao dịch sang hình thức online là một xu hướng mới đối với doanh nghiệp SME nhờ việc giảm thiểu chi phí, rút ngắn quy trình và dễ dàng tiếp cận với khách hàng trên phạm vi toàn cầu. Hiện nay, trang web của Alibaba được xem là kênh mua bán sản phẩm tiêu biểu để tối ưu hóa nguồn cung.

  Dịch vụ chăm sóc khách hàng khi giao dịch trên các sàn thương mại điện tử cũng sẽ được nâng cao về chất lượng. Trên Alibaba, bạn có thể xây dựng chính sách đổi/trả hàng, theo dõi đơn hàng, gợi ý các sản phẩm tiêu biểu và các đánh giá chính xác giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua hàng. 

  Tìm kiếm một nhà cung ứng bền vững

  Để giảm thiểu các chi phí vận chuyển, các nhà máy sản xuất thời trang cần tìm kiếm một nhà cung ứng với các công đoạn từ nhập nguyên liệu, chế biến, phân phối có tính liên kết chặt chẽ về quy trình cũng như địa điểm. Ngoài ra, nhà cung ứng bền vững còn cần đảm bảo đáp ứng các tiêu chí về sản phẩm an toàn với người dùng, thân thiện với môi trường. 

  Tại Vạn Năng Banok, công ty có thể xây dựng một chuỗi sản xuất và cung ứng đến khách hàng một cách có hệ thống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Qua đó, doanh nghiệp khách hàng có thể tiết kiệm được tối đa chi phí so với nhập hàng từ nhiều nước và quá trình giao dịch cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

  Tiềm năng cho phụ liệu tái chế, thân thiện với môi trường

  Ngành hàng may mặc là một trong những ngành có lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường lớn, cần thiết phải giảm thiểu lượng khí thải này bằng các phụ liệu tái chế hoặc thân thiện với môi trường. Đáp ứng nhu cầu đó, công ty Vạn Năng Banok hiện nay đang đẩy mạnh những mặt hàng này, cùng với tính bền vững trong quy trình sản xuất, vận chuyển sẽ là đối tác đáng tin cậy cho nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

  Vật liệu tái chế là gì? Có những loại vật liệu tái chế nào?

  Tiềm năng cho phụ liệu tái chế, thân thiện với môi trường. Nguồn: vietnamtaiche.com.vn

  Vạn Năng Banok được thành lập tại Việt Nam từ năm 2014, tự hào là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và phân phối nguyên phụ liệu may mặc với mẫu mã đa dạng, chất liệu tốt và thân thiện với môi trường. Theo dõi các bài viết trên website để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé.

  Bài viết liên quan

  GIAO HÀNG NHANH - ĐỦ SỐ LƯỢNG - ĐẠT CHẤT LƯỢNGCopyright © 2020 Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH VẠN NĂNG BANOK | Thiết kế và phát triển bởi P.A Việt Nam

  • Facebook
  • Youtube