• Lầu 2, 1/15 & 1/17 Trần Bình Trọng, Phường 5, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
CÔNG TY TNHH VẠN NĂNG BANOK

Các công ty dệt may tồn tại nhờ các đơn đặt hàng xuất khẩu hàng tuần

 • Thứ tư, Ngày 02/06/2021


 • Ngành dệt may tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 khi chỉ có đơn đặt hàng hàng tuần do nhu cầu không chắc chắn.
  Các lô hàng dệt may, mặt hàng xuất khẩu lớn thứ ba của Việt Nam, đã giảm 11,6% so với cùng kỳ năm trước trong tám tháng đầu năm xuống còn 19,6 tỷ USD vì đại dịch, Bộ Công Thương cho biết trong một báo cáo gần đây.

  Các nhà sản xuất nhận được đơn đặt hàng theo tháng hoặc thậm chí tuần do nhu cầu toàn cầu giảm do Covid-19, trong khi những năm trước vào thời điểm này, họ sẽ nhận được đơn đặt hàng trong nửa đầu năm sau, báo cáo cho biết.

  Một số nhà sản xuất đã chứng kiến ​​đơn đặt hàng trong tháng 9 giảm 40-50%, trong khi đơn đặt hàng vẫn chưa được xác nhận cho phần còn lại của năm và năm 2021, nó nói thêm.

  Nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm dệt may trong quý 3 vẫn chưa có dấu hiệu hồi sinh, do niềm tin của người tiêu dùng vẫn ở mức thấp ở Hoa Kỳ, khu vực châu Âu. và Nhật Bản, ba trong số những khách hàng mua lớn nhất của Việt Nam.

  Điều này đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất như Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex). Cao Hữu Hiếu, Phó Giám đốc điều hành, cho biết công ty dự báo doanh thu sẽ giảm 20% trong năm nay.

  "Chúng tôi hầu như không nhận được đơn đặt hàng trong quý vừa qua, đây là một thách thức lớn đối với kế hoạch sản xuất của chúng tôi. Giá mặt nạ đã giảm xuống chỉ đủ bù chi phí".

  Các công ty đang làm tất cả những gì có thể để tồn tại. Công ty Cổ phần May 10 Jsc (Garco10) đang nỗ lực để có được các đơn đặt hàng dài hạn để đảm bảo dòng tiền và duy trì việc làm, trong khi Vinatex tìm cách thúc đẩy doanh số bán hàng trong nước.

  Ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), cho biết thị trường nội địa đang có nhiều triển vọng trong bối cảnh đại dịch xảy ra mặc dù doanh thu từ nó sẽ không cao do người tiêu dùng cũng đang cố gắng cắt giảm chi tiêu.

  Các công ty muốn chính phủ trì hoãn việc trả nợ cho các ngân hàng.

  Cả nước có khoảng 6.800 doanh nghiệp dệt may. Năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu của họ trị giá 32,85 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Nguồn: https://e.vnexpress.net/news/business/industries/textile-firms-survive-on-weekly-export-orders-4158051.html

  Bài viết liên quan

  GIAO HÀNG NHANH - ĐỦ SỐ LƯỢNG - ĐẠT CHẤT LƯỢNGCopyright © 2020 Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH VẠN NĂNG BANOK | Thiết kế và phát triển bởi P.A Việt Nam

  • Facebook
  • Youtube